phung quang khanh travelus

cách làm Bánh tráng kẹp

Thảo luận trong 'Ẩm thực Việt Nam' bắt đầu bởi nguyetlinhnhi, 23 Tháng sáu 2017.

  1. nguyetlinhnhi

    nguyetlinhnhi New Member

    Kệ Nẫu không chỉ nổi tiếng bởi nét văn hóa ẩm thực truyền thống lâu đời mà còn có một sức cuốn hút đặc biệt đối với mỗi du khách bởi những món ăn bình dị, mộc mạc nhưng vô cùng độc đáo hấp dẫn. Một trong những món ăn Đặc Sản Quy Nhơn đó phải kể đến "bánh tráng kẹp".

    Chẳng biết tự bao giờ mà sự hấp dẫn của món ăn này lại có sức lan tỏa kì lạ trong đời sống của người dân Đà Nẵng đến thế. Những quán bánh tráng kẹp nổi tiếng tại thành phố lúc nào cũng chật kín, thậm chí có những người có thể kiên nhẫn chờ cả giờ đồng hồ để được thưởng thức vị độc đáo của nó.

    Bánh tráng kẹp có hai loại: loại khô và loại ướt (hay người Đà Nẵng thường gọi là món trải và món cuốn). Mỗi loại lại có cách làm và hương vị khác nhau đôi chút, tuy nhiên nó đều là những chiếc bánh tráng dừa được nướng trên than hồng, rắc lên trên nhân bò khô hay một số nguyên liệu quen thuộc như trứng cút, pa tê, mực… rồi thêm nước ruốc pha loãng. Món ăn này cũng có nhiều biến thể về nguyên liệu làm nhân để thực khách có thể đổi vị và cũng góp phần tăng thêm sự phong phú.

    Dù là món Cuốn hay món Trải thì bánh tráng kẹp cũng chỉ ngon khi được chấm với thứ nước tương sánh mịn màu đỏ au của xốt bò khô, cái vị mặn, ngọt lại thêm vị cay nồng của ớt chưng cộng hưởng tạo nên vị độc đáo của món quà vặt đường phố này.
     

    Các file đính kèm:

    món ngon

    Similar Threads

Chia sẻ trang này

phung quang khanh travelus