phung quang khanh travelus

Cách làm chuối nước cốt dừa

Thảo luận trong 'Ẩm thực Việt Nam' bắt đầu bởi huongrung, 9 Tháng tám 2017.

  1. huongrung

    huongrung New Member

    Chuối chín rồi, nhiều quá ăn không kịp nữa…!!! Nếu gặp trường hợp như thế, thì bạn hãy nghĩ ngay đến món Bánh chuối hấp nước cốt dừa tuyệt ngon.

    Cách làm hết sức đơn giản mà bánh lại rất ngon và bổ dưỡng. Nào! Hãy cùng Foodnk chinh phục món ăn vặt này nhé.

    Chuẩn bị

    • 10 quả chuối sứ
    • 400ml nước cốt dừa
    • 200gr bột năng
    • 100gr bột gạo
    • 100gr bột báng
    • 1 ống vani
    • Đường, muối, dầu ăn
    Cách thực hiện

    Bước 1: Chuối bóc vỏ, thái chuối thành những lát mỏng bỏ vào khay, tiếp theo cho đường và một ít muối vào khuấy đều. Hòa tan bột gạo, bột năng, vani với 200ml nước. Sau đó, cho hỗn hợp này vào khay chuối và tiếp tục khuấy đều. mua la moc mat



    Bước : Thoa dầu xung quanh khay nếu hấp trực tiếp hoặc bạn có thể lót lớp bọc thực phẩm. Sau đó cho bánh vào khay, tạo hình rồi hấp cách thủy khoảng 30 – 50phút.



    Hoặc



    Bước 3: Dùng 01 cây tăm tre, ghim xuống bánh nếu không thấy dính bột khi rút tăm ra thì bánh đã chín. Lấy khay bánh ra khỏi nồi và để nguội.



    Bước 4: Làm nước cốt dừa: nước cốt dừa cho vào nồi nhỏ, bật lửa, cho thêm ít muối và đường, đun nhỏ lửa. Dung dịch sôi lên thì cho ít bột năng hoà với nước vào tạo độ sánh cho nước cốt. Khi ăn thì cho bánh ra dĩa nhỏ, rưới nước cốt dừa lên trên, cho thêm đậu phộng rang hay mè rang lên mặt nữa là tuyệt vời hoặc có thể ăn kèm với dừa sợi nhé.



    Yêu cầu của Bánh chuối hấp nè:

    • Chọn những trái chuối vừa, chín vàng đều không bị dập.
    • Bánh không bị nhão hay khô, có độ trong nhờ bột năng.
    • Bánh ngọt, không bị chát.
    Sắp đến cuối tuần rồi đó, các bạn hãy thử để cho cả nhà thưởng thức món ngon này nhé.
     
    la moc mat

    Similar Threads

Chia sẻ trang này

phung quang khanh travelus