phung quang khanh travelus

Mẹo chọn thịt bò tươi ngon cực chính xác

Thảo luận trong 'Ẩm thực Việt Nam' bắt đầu bởi nguyetlinhnhi, 21 Tháng năm 2017.

  1. nguyetlinhnhi

    nguyetlinhnhi New Member

    Thịt bò và thịt trâu khá giống nhau, và nếu không tinh mắt bạn có thể bị lừa hoặc mua phải loại thịt kém chất lượng. Đơn giản nhất là bạn sẽ phải bỏ ra một khoản kha khá để có những món ăn chế biến từ thịt bò cho gia đình mình. Vậy mà mua phải thịt không ngon thì quả là vừa tiếc tiền, vừa không được ăn. Chính vì vậy hôm nay meovat9 sẽ giúp bạn có mẹo chọn thịt bò tươi ngon cực chính xác luôn, đảm bảo lần sau khi đi chợ bạn sẽ tự tin hơn khi mua thịt bò.
    >>> Cập nhật các tin tức hay về Thịt Bò Úc Nhập Khẩu http://www.kenau.vn/thit-bo-uc
    Mẹo chọn thịt bò tươi ngon
    Chọn thịt bò bằng chính các giác quan của bạn
    Khi đến hàng thịt bò, bạn hãy chọn hàng nào có thịt đỏ tươi (không phải đỏ sậm nhé), khi ấn tay vào thịt có sự đàn hồi tốt, sờ vào thịt không lạnh. Mà nếu là thịt bò để lạnh sẽ biết ngay, khi để ra ngoài những phần thịt tiếp xúc với không khí sẽ có màu tái, nhìn là thấy và sờ vào giữa miếng thịt thấy lạnh tay.

    [​IMG]
    Thịt bò tươi ngon có màu đỏ tươi

    Phân biệt thịt bò già, bò tơ
    Thịt bò già thớ thịt to, màu đỏ tím, mỡ có màu xam xám còn thịt bò tơ thớ thịt mịn, thịt mềm, màu đỏ tươi, mỡ có màu trắng. Chọn thịt có mùi thơm, nếu thịt có mùi hôi và trên thịt có nốt hoặc màu đỏ sậm (như kiểu thịt con gà cắt tiết chưa hết ấy) là thịt không ngon. Đó là mẹo chọn thịt bò tươi ngon và cực chuẩn.

    Phân biệt thịt trâu và thịt bò
    Nếu như thịt trâu và thịt bò già đều có đặc điểm là thớ thịt to, có màu đỏ sậm hơn thịt bò non, vì vậy bạn phân biệt qua màu mỡ của nhé. Thịt bò già mỡ sẽ có màu xam xám (vàng sậm), còn thịt trâu thì mỡ sẽ có màu trắng. Nhưng đa số nhìn thịt trâu và thịt bò bạn có thể nhận biết được ngay, vì đa số thịt trâu màu thịt vẫn sậm hơn thịt bò già, nhìn vào miếng thịt có màu tối hơn là thịt bò.


    Sạp thịt trâu bán ở chợ

    Phân biệt thịt bơm nước và không bơm nước
    Thông thường nhìn miếng thịt bị bơm nước sẽ ướt và nhoáng nước hơn là miếng thịt không bị bơm. Miếng thịt không bị bơm nước nhìn bằng mắt thường chúng ta sẽ thấy nó khô, những phần tiếp xúc với không khí bị khô lại (nếu là mùa hè, thịt để khoảng 15 phút mà chưa cắt thì có vẻ xe lại, không hề nhấp dính). Đó là thịt ngon.
    Chọn thịt theo mục đích sử dụng
    Nếu bạn muốn làm món bò sốt vang thì nên chọn thịt nhiều gân khi nấu sẽ giòn ngon, khi làm những món hầm thì nên chọn bắp bò, với những món xào nên chọn thịt mông là ngon nhất. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn phần thịt phù hợp với túi tiền của mình mà lại ngon, dễ chế biến nhất.
     
    thit

    Similar Threads

Chia sẻ trang này

phung quang khanh travelus